THÔNG ĐIỆP MỚI CỦA TRUNG QUỐC?

1Thế giới đón chào năm mới bằng những màn pháo hoa rực rỡ và hoành tráng. Đáp lại, thiên nhiên cũng hòa mình bằng những trận bão tuyết dữ dội phủ trắng trái đất. Trận hàn băng có độ lạnh -13 đến – 60 độ C lịch sử bao phủ vùng Đông Hoa Kỳ (HK), đã làm tê liệt các hoạt động ít nhất một tuần qua. Thêm vào đó, những trận sóng thần biểu tình ở Thái Lan và Campuchia đòi thủ tướng từ chức cùng sự trỗi dậy của khủng bố al-Qaeda từ Trung Đông khiến thế giới đau đầu, HK nhức óc. Ở Việt Nam (VN) các vụ xử các ông bà kẹ trùm tham nhũng như Nguyễn Đức Kiên, Huỳnh Thị Huyền Như, Dương Chí Dũng, Phạm Qúy Ngọ, Dương Tự Trọng… tăng phần náo nhiệt. Cũng vào những ngày đầu năm, TQ vừa tức tốc gởi tới thế giới một… thông điệp mới.

          Từ khi “Biển Đông dậy sóng” đến nay, TQ đã nhiều lần “lên ngựa, xạ tiễn” bằng những chiến thuật “hư hư, thật thật”. Đó là thẳng chiếm Trường Sa lập thành phố Tam Sa (24/7/2012), in hình Tam Sa trên áo, lên lồng đèn bán cho VN, bắt bớ, phạt tiền và bắn giết ngư phủ VN. Đó là vẽ “Đường Lưỡi Bò” (7/5/2009) le lưỡi liếm 80% diện tích Biển Đông rồi in vào hộ chiếu, bản đồ, game và sách. Đó là gây hấn với các nước Đông Nam Á như Brunei, Malaysia, Đài Loan và nhất là Philippines, VN và Nhật. Tiến đến, TQ tự đặt “vùng nhận dạng phòng không” ADIZ bắt các nước bay ngang không phận này phải xin phép. Đầu năm, TQ đã đưa ra luật mới buộc các tàu vào khai thác, đánh bắt Biển Đông phải có “triện son” của TQ. Vì sao TQ ngày càng lấn tới?

TQ áp dụng thành ngữ quen thuộc “Mềm nắn, rắn buông“. Châu Á đã không có tiếng nói chung. Các nước bị TQ bắt chẹt nói trên như các que đũa chỉ chờ TQ bẻ từng chiếc. Bằng chứng là Hội Nghị Thượng Đỉnh ASEAN lần 22 tại Brunei vào ngày 25/4/ 2013 đã không có dấu hiệu gì dù là “gãi ngứa” TQ. Nhật, Phi và VN là 3 nước trực tiếp bị TQ nắn gân. Philippines gởi đơn kiện tới Liên Hiệp Quốc rồi nhùn nhằn, nhẫn nhịn. Nhật hùng hồn triển khai lực lượng tuần tra đảo Senkaku – Điếu Ngư và cho máy bay rượt nhau với TQ nhưng thiên tai liên miên đã níu lòng võ sĩ. VN là nước bị chiếm mất đảo Hoàng Sa, bị nuốt gần hết Trường Sa nhưng phản đòn yếu ớt. VN lại “ăn ở năm bảy lòng” khiến các cường quốc như Nga, Nhật, Úc, Ấn Độ nhất là HK đều “lắc lư con tàu đi”. Nếu TQ vỗ về các nước này bằng những miếng mồi thị trường kinh tế béo bở, họ sẽ giả vờ “lờ” đi cho TQ xâm thực VN. Trong lúc này, “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đều “ngoảnh mặt làm ngơ” với HK khiến Washington khó lòng can thiệp tích cực Biển Đông. Những cú đấm “hư thật” của TQ làm thế giới lầm tưởng TQ chỉ là… cọp giấy. Khi đối phương khinh địch, đối thủ mới dễ dàng tung cước. Cú mang 2 chiếc B-52 của HK bay qua vùng ADIZ vỗ mặt nhưng cuối cùng quay lại vỗ vai TQ bằng cách kêu gọi các hãng máy bay dân dụng “nên khai báo” với Bắc Kinh. Nhũn như con chi chi là thế!

Chưa có nước nào chủ động làm thế giới thất điên, bát đảo như TQ. HK thông minh, tài trí ở đâu chưa biết nhưng bị cơn lốc xoáy TQ xoáy cho trốc nóc. Cuộc chiến tranh “đấu khẩu” sẽ không ăn thua khi TQ vừa đấu khẩu vừa hành động mà đầu năm nay, thế giới đã phải uống thuốc trị thần kinh vì con bò trên biển đã thè lưỡi ăn… cỏ lên trên không trung. Làm gì nhau? Những tưởng TQ làm những chuyện điên rồ. Không đâu! Không nước nào thâm sâu bằng TQ. Chúng ta hãy chờ coi, TQ không phải là con bò mà là con trăn khổng lồ đang nuốt dần thế giới.

Vũ khí tối tân của HK với những đại chiến hạm hay siêu đạn cực kỳ nguy hiểm như Mi-Bullet cũng sẽ bị vô hiệu hóa bởi những vũ khí tưởng như “đồ chơi” của TQ. Đó là tên lửa YJ-83, máy bay chiến đấu J-10, pháo PLZ-89 122mm, máy bay ném bom JH-7A, tên lửa DF-21. Nên nhớ là kỹ nghệ “copy” của TQ từ HK đã đạt tới hàng thượng thừa mà đến thánh cũng bótay.com.

Nhìn qua, ngó lại, một năm mới đầy “thắng lợi mới” sẽ tới nhưng không phải cho HK hay VN mà là… TQ. Thầy bói mù cũng bói ra được: TQ với giấc mộng bá quyền như cha ông, họ sẽ không ngại ngùng hy sinh một nửa dân số hơn 1 tỷ 3 này để chọi “lỗ máu đầu, xịt máu mũi” với thế giới”! Đương kim tổng thống HK là người đang ôm giải Nobel Hòa Bình. Ông ta không dại gì giật thêm giải “Nobel… Hiếu Chiến”! Khi HK ù ù cạc cạc, phạt bên này, háy mắt phía kia, thế giới chẳng biết đâu mà lần!

          “Đường Lưỡi Bò” trên biển tiếp “Đường Lưỡi Bò” trên không! Trò chơi nhảy dây đã bắt đầu. Ai là người nắm hai đầu dây để quay và ai là kẻ phải nhảy? Nhảy có tài thánh gì rồi tất cũng bị vấp dây và phải bị loại. Dĩ nhiên người nhảy không phải là TQ. Luật mới “cấm đánh bắt cá trên Biển Đông”, đó cũng là thông điệp mới mà TQ vừa gởi tới thế giới trong những ngày đầu năm 2014./.

Tháng 1/10/2014
Ngọc Thiên Hoa

1 2

Quảng cáo/Rao vặt

%d người thích bài này: