PHƯƠNG ÁN CHỌN CÔNG DÂN VIỆT NAM THỨ 90 TRIỆU: NÉM CÀ CHUA VÀO “TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH”?

1Mùa thu đang đẹp nắng xanh trời” của Tố Hữu đã đi vào mùa thu tang tóc ở Việt Nam (VN) vì nhân tai và thiên tai. Thiên tai là những trận mưa bão “đến như cơm bữa, đi như giấc ngủ trưa”. Nhân tai được tạo ra hoàn toàn do con người là tác nhân: Tội phạm chồng tội phạm. Tội ác chất tội ác. Nổi bật của nhân tai là những vụ “bao tiếng xùm” lôi ra tùm lum rồi “bum tiếng xà… úm ba la”… trớt vớt trong Ngành Y. Gần đây, “hot” nhất là vụ “Giám đốc Thẩm Mỹ Viện Cát Tường, Nguyễn Mạnh Tường cùng đồng bọn ném xác khách hàng xuống sông Hồng”.  Thiên tai và nhân tai đang nằm trong chủ thể tổng hợp: Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN. Đất nước này lấy “Tư Tưởng Hồ Chí Minh” dựa trên “Học thuyết Marx – Lenin” làm nền tảng. Trong lúc đất nước nội – ngoại “rối ren”, vậy mà vẫn còn nhiều “bộ não” có chỉ số IQ là… âm zero đang “đu dây lên chính sách, núp nách viết kế hoạch” .

          Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), ông Hồ Chí Minh đã đọc “Tuyên Ngôn Độc Lập” khai sinh ra VN Dân Chủ Cộng Hòa. Bản tuyên ngôn mở đầu: “Hỡi đồng bào cả nước,

Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do. Bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của Cách mạng Pháp năm 1791 cũng nói: Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi; và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi.

Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được.”

Như vậy, nguyên lý căn bản “người ta sinh ra tự do và bình đẵng về quyền lợi”. Nay các ông bà Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình (DS – KHHGD) đã dám đi ngược lại “Bản Tuyên Ngôn Độc Lập”. Cụ thể là, ông bà đã đưa ra 4 phương án chọn công dân VN thứ 90 triệu như sau:

Phương án 1

–       Cháu bé là con gái

–       Gia đình có 2 con gái

–       Gia đình thuộc tầng lớp trung lưu

–       Bà mẹ sinh thường

–       Gia đình vui vẻ khi con mình được chọn là công dân thứ 90 triệu

–       Gia đình đang sống tại tỉnh lân cận Hà Nội

Phương án 2

–       Cháu bé là con gái

–       Gia đình có 2 con gái

–       Gia đình thuộc tầng lớp trung lưu

–       Bà mẹ sinh thường

–       Gia đình vui vẻ khi con mình được chọn là công dân thứ 90 triệu

–       Gia đình đang sống tại Hà Nội

Phương án 3

–       Cháu bé là con gái

–       Gia đình có con đầu lòng là con trai

–       Gia đình thuộc tầng lớp trung lưu

–       Bà mẹ sinh thường

–       Gia đình vui vẻ khi con mình được chọn là công dân thứ 90 triệu

–       Gia đình đang sống tại tỉnh không phải Hà Nội

Phương án 4

–       Cháu bé là con gái

–       Gia đình có con đầu  lòng là con trai

–       Gia đình thuộc tầng lớp trung lưu

–       Bà mẹ sinh thường

–       Gia đình vui vẻ khi con mình được chọn là công dân thứ 90 triệu

–       Gia đình đang sống tại Hà Nội

(hn.tiin.vn)

4 phương án này nhấn mạnh:

          1. “Cháu bé là con gái: Đây là sự phân biệt giới tính. Khi giới tính bị phân biệt, tính nhân đạo trong sự bình đẵng bị triệt tiêu. Khi tính bình đẵng bị tước bỏ, con người không bao giờ có hạnh phúc.

Chúng ta biết rằng, “Tư Tưởng Hồ Chí Minh” lấy “Chủ nghĩa Marx – Angghen – Lenin” làm gốc. Học thuyết trên khẳng định rằng: “Trong quá trình phát triển của lịch sử xã hội loài người, quần chúng lao động luôn luôn ước mơ, mong muốn được sống trong một xã hội bình đẳng, công bằng, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Vì vậy, họ liên tục đấu tranh để thực hiện ước mơ, khát vọng đó.”  (web site daihoatonducthang).

Ngày trước cũng vì “Tư tưởng Tàu”: Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” mà thành “Trọng nam, khinh nữ”. Hậu qủa “chồng chúa, vợ tôi” và hàng ngàn sơ sinh nữ bị giết khi còn trứng nước! Ác nào bằng! Nay “nam thừa, nữ thiếu” mới quay lại “trọng nữ, chê nam” dẫn tới chuyện “sinh con gái được thưởng” thì nạn sơ sinh trai sẽ bị… bứt tử! Nhân nào đấy! Tương lai cho thấy khi, “nữ thừa, nam thiếu”, ca dao “con kiến leo cành đa” được hát vòng vòng… Ấm no, hạnh phúc chi, bình đẵng, tự do gì khi một, hai cứ phải theo “Tư Tưởng Trung Hoa” tới tận chân lông, kẽ lỗ! Đó là điều sỉ nhục quốc gia!

Chủ kiến tiêu cực về giới tính bắt buộc phải xóa để con em sinh ra trên mảnh đất VN nói riêng, thế giới nói chung được hưởng bình đẵng, hạnh phúc

          2. “Gia đình thuộc tầng lớp trung lưu“: Đây chính là phân biệt giai cấp mà Chủ Nghĩa Xã Hội có mục tiêu “xóa bỏ giai cấp”. Quy định 2 này đã đi ngược với điều 1/9 của “Tư Tưởng Hồ Chí Minh” tức là “Tư tưởng về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.” (web đd).

Khái niệm “trung lưu là gì?” còn nhiều điều phứt tạp nhưng có chung một điều cơn bản là gia đình khá trở lên. Ở đây xảy ra xung đột giai cấp: Trung lưu và Hạ lưu. Con của tầng lớp hạ lưu tức nghèo thì không được quyền ưu tiên. Nghĩa là trái với tuyên ngôn “người ta khi sinh ra là tự do và bình đẵng về quyền lợi”.

Như vậy, bé Nguyễn Thị Thùy Dung sinh ngày 1/11/2013 lúc 2h45 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương Hà Nội với những đứa trẻ sinh cùng thời điểm từ 0h tới 4 h ngày 1/11/2013  trên 63 tỉnh thành VN khác biệt gì khi đối chiếu với “Tư Tưởng Hồ Chí Minh” mà (bị) được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Y tế bê bối Nguyễn Thị Kim Tuyến thăm nom ân cần?

Công dân bé Thùy Dung chưa chắc là công dân VN thứ 90 triệu nếu tính “bình đẵng” được tôn trọng cho tất cả công dân sơ sinh VN. Định mốc không đúng, những cuộc bầu chọn thường mang tính khôi hài, phản tác dụng nhiều hơn được việc. Hệ lụy “lệ thuộc” nước ngoài thường dẫn dường cho sai lầm. Sai lầm là nguyên nhân của mọi tội ác.

Ví dụ như cuộc “Cải cách ruộng đất” (1953-1956) có cố vấn Trung Quốc, nhà nước VN DCCH lại lệ thuộc vào “Thổ địa cải cách” (1946-1949) của Trung Quốc (TQ) là vết nhơ của lịch sử VN. Cán bộ có chỉ số IQ dưới âm zero khi phân loại sau: “tất cả các gia đình trong xã được họ phân loại thành 5 thành phần: (a) địa chủ; (b) phú nông; (c) trung nông cứng – sở hữu 1 con bò, 1 con lợn, 1 đàn gà; (d) trung nông vừa – sở hữu 1 con lợn, 1 đàn gà; (e) trung nông yếu – sở hữu 1 đàn gà hay không có gì cả; (f) bần nông; (g) cố nông. Gia đình có 2 con lợn đã có thể gọi là phú nông. Tỷ lệ địa chủ được quy định trước là 5,68% dân số nông thôn và các đoàn và đội cải cách đều cố truy bức để đôn tỷ lệ địa chủ lên 5% như một quy định bắt buộc, gọi là “kích thành phần”… Cải cách ruộng đất tịch thu tài sản, đất đai của những người này và chia cho bần nông, cố nông; đồng thời tiến hành đấu tố và xử tội họ.” (wikipedia.org).

Hậu qủa là nhà nước sửa sai nhưng tiếc thay, chữ “nhân” khó kiếm, chữ “ác” lại thừa!

          Tóm lại, chúng ta đón mừng công dân VN sơ sinh nhưng phương án chọn công dân thứ 90 triệu VN của Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình (DS – KHHGD) theo tiêu chuẩn “giới tính, giai cấp” đã vô tình “quăng cà chua, ném trứng thối” vào “Tư Tưởng Hồ Chí Minh”. Mà dù không có tư tưởng này, chúng ta đứng trên lập trường dân tộc, phân biệt giới tính, ưu tiên giai cấp… là hành động… phi nhân tính./.

Tháng 11/02/2013
Ngọc Thiên Hoa

2
3
4

Quảng cáo/Rao vặt

%d người thích bài này: