VATICAN – VÒNG CONG PARABOL

1Tháng 2/27/2014
Chào qúy độc giả!
Tuyết lạnh vẫn kéo dài. Thế giới hỗn loạn vì chiến sự vẫn diễn ra ở Trung Đông, Bắc Phi. Biển Đông chưa có đáp số cho bài toán tập trung quyền bành trướng của TQ mặc kệ sự hiện diện của Mỹ và đồng minh. Kinh tế Mỹ dù có phần nhích lên với trợ cấp thất nghiệp giảm nhưng dấu hiệu đi lên kiểu con… rùa. Mỹ ở Thế Vận Hội Mùa Hè Sochi 2014 đã cho thế giới thấy sự xuống cấp với vị trí thứ tư. Tình hình Triều Tiên và Nam Hàn vẫn một màng sương mù dày đặc. Trong khi ở VN, vụ Thẩm Mỹ Viện Cát Tường đã chìm xuồng và kéo theo vụ “Năm Ngựa, ai làm thịt Ngọ” cũng chìm vào qúa khứ với Vinalines. Nhưng chuyện này chìm, chuyện kia lại nổi. Đó là vụ thành trì bất khả xâm phạm… Vatican có nguy cơ bị… thủng!
Cùng bạn đọc!
Tôn giáo thường nói “không” với chính trị. Thế nhưng, nói tới thế giới Trung Đông, chúng ta liên tưởng ngay tới Hồi giáo cực đoan với “suicide bomb” hay “suicide bomber”. Tôn giáo này liên quan mật thiết và là tiếng nói có sức mạnh chính trị kèm theo “máu đổ, đầu rơi, thây phơi vạn dặm!”. Dù vậy, Hồi giáo cũng chỉ thể hiện quyền lực trong thế giới thờ Thánh A La. Trong khi đó, Thiên Chúa giáo hay Công giáo Catholics thờ Thiên Chúa 3 Ngôi lại được đặc cách có mặt trên bàn tròn chính trị của thế giới vì là thành viên của… Liên Hiệp Quốc!
Theo wiki, Kitô giáo được coi như là một quốc gia nhưng là quốc gia nhỏ bé nhất hành tinh được thành lập ngày 11/2/1929 có diện tích… 0,44km2 và dân số chưa tới… 900 người. Tính cách quốc gia được công nhận từ lâu và hiện nay, quốc gia Vatican cũng được gọi Giáo triều Rôma do Giáo hoàng Phanxicô I (Jorge Mario Bergoglio) đứng đầu coi như là vua hay tổng thống (nắm cả 3 quyền hành pháp, tư pháp và lập pháp) và các Thủ tướng – Quốc vụ khanh là Hồng y Pietro Parolin, Giovanni Lajolo. Thủ phủ là Vatican hay còn gọi là Thành Vatican. Từ thế kỷ XV, Vatican được tham dự chính trị thế giới với tư cách là quan sát viên thường trực (Permanent Observer).
Nhắc tới giáo phái này, mặc tích cực về tinh thần là gìn giữ hòa bình đã bị mặt tiêu cực nhấn chìm. Những vụ bê bối “ấu dâm” (Sexual abuse of children) hay lạm dụng tình dục trẻ em (Child Sexual abuse), một tệ nạn được coi là “dã man chống nhân loại”, lên đến đỉnh điểm của sự tha hóa nhân cách. Web catholicnewsagency.com đưa tin ngày 16/1/2014, ông
John O’Brien, chủ tịch một tổ chức công lên tiếng cho rằng Holy See: “inexplicably… continues to enjoy the privileges of a state at the U.N.” (không hiểu sao… tiếp tục được hưởng các đặc quyền của một nhà nước tại LHQ) và ông nhấn mạnh rằng: “The Holy See has no right to a seat at the U.N. and should not be signing these treaties and conventions”. (Tòa Thánh không có quyền có một chỗ ngồi tại LHQ và không nên ký kết các hiệp ước và công ước). Năm 1999, Holy See cũng từng bị tẩy chay vì qúa nhiều tệ nạn ấu dâm bao che cho nhau từ Hồng y xuống các Đức Cha hay Mục Sư mà ở Mỹ nhiều nhất tới các nước Châu Âu. Trình trạng tự tử sau khi bị ép dục của các nạn nhân đã gây căm phẩn cả thế giới.
Tiêu cực trong giáo hội là đề tài hấp dẫn tới nhà văn Dan Brown. Ông là tác giả hai bộ tiểu thuyết được đạo diễn Ron Howard dựng thành phim “Mật mã Da Vinci” và “Thiên thần và ác quỷ”. Chúng từng bị cấm bởi giáo hội công giáo vì bộ phim phản ánh sư thật bê bối của Vatican.
Tẩy chay Vatican khỏi LHQ không quan trọng bằng con chiên tẩy chay tội ác trong tâm linh, tư tưởng. Giáo phái nào cũng thế. Nó sống trường thọ hay đoản thọ tùy thuộc vào thành qủa mà giáo phái đó đặt ra trong tư cách “chăn chiên” hay “dẫn dắt phần hồn”.
Mục đích chung của tất cả tôn giáo là làm cho giáo dân, phật tử có được lòng tin để giác ngộ, hình thành công đức, làm điều thiện, tránh điều dữ. Thế giới hòa bình là công lao của tôn giáo nhất là Vatican bởi Vatican tự coi là đại diện hòa bình?!. Ngược lại, Vatican chưa hoàn thành sứ mệnh mà lại tiếp tục phạm vào tội ác chống lại loài người – ấu dâm. Đó không phải là con sâu làm rầu nồi canh nữa mà nồi canh toàn nấu bằng sâu. Nỗi đau con chiên!
Độc giả qúy mến!
Một ngày nào đó, con người tiến bộ hơn, họ sẽ thay tôn giáo bằng một thứ gì khác như vi tính đã khai tử báo chí và điện thoại di động đã khai tử điện thoại bàn… Vatican không biết dựa vào đâu mà tồn tại nếu không có một cuộc thanh trừng tội ác ấu dâm. Nếu vẫn còn tiếp diễn, e rằng vòng toán học Parabol – Vatican, sẽ không còn trọng lực đi xuống huống hồ đi lên!
Chào tạm biệt!
Tháng 2-27-2014
Ngọc Thiên Hoa

2

Quảng cáo/Rao vặt

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: