CÁ LỚN NUỐT CÁ BÉ

2“Big fish swallow the little fish. If the little fish doesn’t want to be swallowed by big fish, it must has powerful poison. Ear all must die.”

          Mùa xuân đang trở về với xứ người trong tiếng chim hót gọi bình minh sớm mai mừng ngày Mother Day. Trên thế giới, chiến sự vẫn tiếp diễn ở Trung Đông. Nigeria bừng giận với 200 nữ sinh bị phiến quân Hồi giáo cực đoan bắt cóc. Nga và Ukraine bùng nổ xung đột. Thái Lan lại biểu tình sau sự việc buộc lòng rứt áo ra đi của nữ thủ tướng Yingluck. Tất cả các sự kiện nổi cộm đó bao gồm thảm họa máy bay Malaysia mất tích và chìm phà Hàn Quốc đã bị tình hình Biển Đông do ông kẹ Trung Quốc (TQ) nổi bão, làm lu mờ.

           Trong ngày Quốc Tế Lao Động 1/5/2014, TQ đưa giàn khoan Hải Dương 981 (H-D 981) vào hải phận VN cách đảo Tri Tôn (Hoàng Sa) 80 hải lý tức 147.160 km và cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) 119 hải lý tức 303.88 km liền bị tàu chấp pháp VN ngăn chặn. Xét về vị trí tọa độ từ Hải Nam tới Tam Sa (Hoàng Sa), TQ có lý vì giàn khoan đó nằm trong hải phận của họ. VN tính luôn HS thì TQ xâm phạm hải phận 200 hải lý theo Luật Biển 1982. Thế nhưng, “nói có sách, mách có chứng” làHS đã thuộc về TQ 40 năm rồi. Trong bấy nhiêu thời gian đó đủ qua một đời người mà VN vẫn “đóng cửa bảo nhau” nào ai biết đâu? Bây giờ, TQ mang 3/80 tàu TQ được máy bay yểm trợ gồm tàu hộ vệ tên lửa 534 và tàu tuần tiễu tên lửa tấn công nhanh số hiệu 753, cùng 33 tàu hải cảnh, hải giám, ngư chính và các tàu vận tải, tàu cá” theo vn.net, đã chủ động dùng vòi rồng tấn công vào tàu kiểm ngư Việt Nam ngày 3-7/5/2014. Sự kiện này được coi là “hot” hiện nay.

Từ xưa tới nay, VN đã sai lầm “đồng hóa” chết người: TQ hóa toàn bộ nghi thức, chữ nghĩa trong các lễ hội, Tết cổ truyền, biểu ngữ mà cứ tưởng là đang “cố gắng phát huy và giữ gìn bản sắc dân tộc”. VN là bãi rác của TQ mà cứ nghĩ là trao đổi kinh tế. VN để TQ “thử thuốc, thử vi trùng” mà không nghĩ họ coi mình chỉ là một giống… chuột! VN đã gạt bỏ cuộc chiến chống TQ xâm lược 1979 hết sức vĩ đại ra khỏi lịch sử để làm tròn “16 chữ vàng”. 1 trong 5 điều ông Hồ dạy cho thanh-thiếu niên là “khiêm tốn, thật thà, dũng cảm” được VN sử dụng triệt để. Phải! VN đã “khiêm tốn” lược bớt chiến công và dũng cảm” lừa “liệt sĩ” chống TQ nhưng phạm vào gian dối tức “không thật thà”. Thái độ “lật sấp lịch sử” bằng cách xóa bỏ hai chữ TQ trên bia lịch sử ở 6 tỉnh phía Bắc năm 1979 là bằng chứng coi chuyện xâm lược phương Bắc chỉ là chuyện… hai nước tập trận và mấy trăm ngàn liệt sĩ chống TQ chỉ là… gà cho cáo ăn.

TQ đã chiếm Hoàng Sa, Gạc Ma từ lâu nhưng VN chưa bao giờ dám dùng vũ lực chiếm lại. VN không cho những người biểu tình chống TQ là mặc nhiên thừa nhận TQ là chủ nhân mới. VN không bảo vệ nổi ngư dân VN đánh cá trong vùng mà VN tự cho là “chủ quyền” coi như là biểu hiện “cho không, biếu trắng” lãnh hải cho TQ. Luật pháp VN có thể tử hình những tay buôn bán Heroin nhưng không dám bỏ tù hoặc tử hình những “côn đồ hảo hớn” vượt biên dám bắn chết 2 cảnh sát biên phòng và làm bị thương bao nhiêu người ở Quảng Ninh ngày 17/4/2014, chứng tỏ VN chỉ là “Khu, Châu, Huyện, Kỳ” của TQ. Bắc Kinh ra lệnh giao người, nào không dám vâng? Việc gì nay chủ nhân đặt giàn khoan nơi biển đảo của chủ nhân, VN dám “đánh trống la làng” chứ? Đó không phải VN thật thà đâu mà vì “giấy không gói được lửa”. Vòi rồng bắn tung tóe như sóng thần thế kia giữa muôn trùng tai mắt, vệ tinh bay rào rào như cào cào, châu chấu búng que, không lý nào thế giới không biết tin? “Giấu như mèo giấu… ” không được, ta mới “chẳng đặng dừng” bung ra thế thôi! Ấy mới là “lượn theo con sóng để mà chèo ghe”! Gian cũng đó mà… Hùng cũng đấy!

Thực ra, VN có đủ lá gan “trứng chọi đá” của cha ông ngày xưa không để “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta hãy cùng nhau giữ nước”?Tàu ngầm Kilo mới tậu từ Nga về để làm gì? Mua vũ khí để làm chi mà không mang ra sử dụng? Hay chỉ là “ụ nổi 83M” phế thải mà Dương Chí Dũng cùng Mai Văn Phúc tham nhũng mua bậy về, sắp bị “hổ đầu trảm”? TQ nào có coi Luật Biển 1982 và Quy tắc ứng xử Biển Đông 2002 ra cái quái gì! Bộ sậu ta lâu nay chỉ giữ cái ngân hàng của mình mà thôi nên mới có chuyện vòi rồng tấn công ngày hôm nay. Nghĩa là không phòng bệnh nên bây chừ chữa bệnh khó khổ đến thế!

Tất nhiên, “quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách”. Ai cũng có tấm lòng dân tộc.  Mỗi khi dân tộc nào bị ngoại xâm, những tấm lòng yêu nước người dân ấy có dịp bộc phát. Người VN chúng ta không ngoại lệ. TQ là kẻ ngoại xâm trước mắt. Việc VN bắt đầu “gióng trống khua chiêng”, bắn tín hiệu SOS với thế giới, lấy lại uy tín khiến cho dư luận nghi ngờ VN giở chiêu “trò gian, bạc lận”. Thế nhưng VN lắm mẹo, nhiều mưu dù là mẹo gian, mưu xảo gì cũng OK, miễn là đuổi được TQ ra khỏi nhà. Đó mới là chiến công. Còn như không, chiên trống múa lân rồi cũng xếp xó để TQ hôm nay xịt vòi rồng, ngày mai lấy không lãnh thổ là có tội với lịch sử.

            Không ai nhảy vào cứu VN đâu nên chúng ta hãy tự cứu mình. Ai là người muốn “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”? Nhưng liệt sĩ chống Mỹ… oai hùng hơn liệt sĩ chống TQ đấy. Thực tế cuộc chiến chống TQ năm 1979 với hàng trăm ngàn liệt sĩ bị ngụy sử quên lãng đã minh chứng. Vậy mà hôm nay, nhân ta vẫn muốn làm liệt sĩ chống TQ mà chưa được làm mới đau chứ! Muốn cá lớn không nuốt được cá bé thì con cá bé ấy phải là cá cực độc. Nói như Lý Quang Diệu từng cảnh tỉnh TQ “độc mới không dám ăn, ăn phải chết”! Nhưng TQ có bao giờ là con cá bé? Con cá bé VN làm thế nào tự tẩm độc mình để cá lớn TQ không dám nuốt?./.

Tháng 5/10/2014

Ngọc Thiên Hoa

1 2

Quảng cáo/Rao vặt

%d người thích bài này: