LÀM QỦY NƯỚC NAM HAY VƯƠNG ĐẤT BẮC?

1Tháng 5/25/2014
Độc giả qúy mến!
Xuân đã bị rút ngắn bởi đông kéo dài ở xứ người đưa hè oi bức tới. Tình hình Biển Đông với sự bành trướng của Trung Quốc (TQ) vẫn đang là điểm nóng thế giới với sự kiện giàn khoan 981, tàu TQ tiếp tục đâm tàu chấp pháp Việt Nam (VN) và chiến đấu cơ của Nhật với TQ chạm mặt nhau trên không phận. Những điểm nóng này làm lu mờ sự kiện đảo chánh ở Thái Lan, bầu tổng thống ở Ukraine và chiến sự Trung Đông. Thế giới đang hướng về VN để xem Hà Nội (HN) kỳ này có dám kiện người anh em “môi hở, răng lạnh” không hay chỉ muốn làm “Nam Vương” phương Bắc?
Cùng bạn đọc!
Lịch sử TQ là lịch sử của triền miên “chinh phạt” từ Âu sang Á. Đất đai của TQ từ 2 chữ “bành trướng” bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc mà ra. Để che mắt thiên hạ, TQ thường dựng lên những bộ phim từ lịch sử bóp méo và hư cấu đến 90%. Điển hình mới đây là bộ phim “Tùy Đường Anh Hùng III”. Nhà Đường với Đường Thái Tông Lý Thế Dân đã giết anh em, ép cha nhường ngôi và tạo nên một “Thịnh Thế Thiên Triều” bằng hai chữ “Bình Định” là sự thật. Thế nhưng, không biết chạy đâu ra một Bắc Mạc với Âu Dương Phi Yến công chúa được Lý Thái Tông lấy về làm Chiêu Nghi từ cuộc tỷ thí với “Đệ Nhất Dũng Sĩ Bắc Mạc” Thiết (Hiệp, Tiết) Lợi. Sau đó, nàng ta được vua nhà Đường phong làm Bắc Mạc Vương cai quản Bắc Mạc và thần phục nhà Đường. Trải qua bao nhiêu sóng gió trong nội cung, trải qua bao lần nàng ta bị chính Đường Thái Tông muốn trừ khử mà vẫn một lòng trung thành với nhà Đường. Lý lẽ của Chiêu Nghi: Bắc Mạc chọi với nhà Đường chỉ như “trứng chọi đá”. Bắc Mạc phản nhà Đường coi như “chỉ có con đường đói chết” vì thiếu lương thực viện trợ của nhà Đường. Bắc Mạc “chỉ có thể mạnh lên và tự do chỉ dưới sự cai quản của nhà Đường”. Thái độ qùy gối của Bắc Mạc Vương dưới chân Lý Thái Tông cầu xin đừng “làm tội” thần dân Bắc Mạc vì vua cha đang “nghe lời xúi giục nên gây rối”, chúng ta thấy được “công hàm” của Bắc Kinh gởi tới các nước nhược tiểu lân cận nhất là VN là phải nên “qùy gối đầu hàng” như cha con nhà Mạc Đăng Dung, VN từng làm. Bộ phim trên diễn tới diễn lui cũng chỉ muốn đưa ra thông điệp của Bắc Kinh “thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết” và “hãy ngoan ngoãn làm Nam vương cho đất Bắc”. Những thủ đoạn qủy quyệt của nhà Đường đều được che chở bằng binh thư yếu lược “Binh Bất Yếm Trá”. Ngay cả thần dân “con lai” giữa nhà Đường – Bắc Mạc cũng phải nên bỏ quê ngoại mà làm “lá rụng về cội” như Trình Thiết Ngu. Chưa biết từ đâu nhảy ra một Trình Thiết Ngu tai to, mặt lớn ở Bắc Mạc mà lại là con của Hộ Quốc Công Trình Giảo Kim nhà Đường. Chỉ chi tiết này cũng đủ thấy TQ muốn kêu gọi “ngoại công, nội hợp”. Thần dân con lai TQ đang ở bất cứ nước nào cũng phải về với Thiên Triều.
Từ chiến thuật thực phẩm đầy hóa chất, thương mại hóa quốc doanh, tiêu thụ rác hóa nhập cảnh, tới phim ảnh hóa chủ trương chính sách bành trướng, đủ thấy TQ không đơn giản chỉ là “giặc phương Bắc” từ ngàn năm của VN như trước. Biết không thể chọi thẳng với VN, TQ đã đổi chiến lược “mối ăn gỗ” để đối đầu với “nước tới đâu, bèo trôi tới đấy”, đổi chiến lược “thực phẩm, văn hóa, phong tục, tâm lý, mua chuộc” để chọi với “đánh du kích” của VN. VN thì sao? Mất bò từ năm 1974 mà vẫn chẳng chịu làm chuồng. Giờ này, cáo mò bắt gà, gà kêu quang quác, chủ mới táo tác chạy tới, chạy lui như “kiến leo cành đa”. Chung quanh là các nước có huyết hải thâm thù với TQ như Phi, Nhật, Hàn… mà VN chưa dám “nối vòng tay lớn” thì chờ chừng nào?
Bạn đọc qúy mến!
Thành ngữ có câu: “Tìm đường sống từ trong cõi chết”. Hoa Kỳ (HK) là cứu cánh trong lúc này. Sắp chết đuối trên biển mà còn sĩ diện hảo thì uống nước biển mà… trẩu! Hàn Quốc mượn sức gió của HK mà bay lên. VN sao lại không? Chẳng có HK ủng hộ, VN đừng hòng thoát khỏi nanh vuốt TQ. Vậy “Quan lại VN muốn làm Vương đất Bắc hay thà làm Qủy nước Nam” như danh tướng nhà Trần, Trần Bình Trọng ngửa cổ chịu chém ở Thiên Trường? Hãy kiện Bắc Kinh để thấy “ánh sáng cuối đường hầm” dù chỉ là ánh sáng đom đóm!./.
Chào tạm biệt!
Ngọc Thiên Hoa

1
2
3
4

Quảng cáo/Rao vặt

%d người thích bài này: