SỰ PHẢN BỘI?

      Nước Mỹ đang ở vào mùa xả hơi lý tưởng của ngành giáo dục nhưng lại là nỗi lo sợ những cơn bão lốc mùa hè ở các tiểu bang vùng Trung Tây. Ở Việt Nam (VN) cơn bão nhiệt đới Bebinca đang tung hoành. Trung Đông vẫn “miệt mài” với lửa đạn với thêm một “Mùa xuân Ai Cập” và Trung Quốc ngày một nuốt chửng VN. Trong khi đó, thế giới có mối căng thẳng giữa Mỹ và các nước muốn bảo vệ kẻ “phản bội” nước Mỹ.

          Sự phản bội được khẳng định khi đối tượng A đang phụ thuộc đối tượng B về một trong các mặt khoa học, kinh tế, chính trị, văn hóa, gia đình… bất thình lình, đối tượng A đột nhiên quay 180 độ với đối tượng B. Nghĩa là sử dụng ngón đòn “đá giò lái”. Đồng nghĩa của sự phản bội là trở mặt. Có rất nhiều trường hợp điển hình của sự phản bội từ trong gia đình ra tới xã hội. Trong đó, trường hợp “phản bội quốc gia” chính là sự phản bội lớn nhất. Ở Mỹ, nổi cộm lên trong tháng 6/2013 là trường hợp phản bội của nhân viên CIA, Booz Allen, Edward Snowden.

Booz Allen hay Booz Allen Hamilton Inc, một công ty tư vấn cung cấp về dịch vụ an ninh, tình báo quốc phòng Mỹ trực thuộc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA). Do đó, nhân viên là những tình báo viên giỏi vi tính và xuất sắc phân tích, thanh lý các sự kiện an ninh quốc phòng. Edward Snowden là một.

Hiện tượng dây chuyền phản bội nước Mỹ có quy mô được xác lập thêm bởi Wikileaks vào năm 2010 về những cái gọi là “tài liệu bí mật” về cuộc chiến ở Afghanistan, Iraq và thư tín ngoại giao. Sau đó, cựu đặc vụ Hải quân SEAL, Mark Owen với cuốn sách “No Easy Day” tự cho là đã “vạch bí mật” việc thanh toán trùm khủng bố bin Laden mà Bộ Quốc phòng Mỹ chưa hề tiết lộ. Còn Edward Snowden? Y là cựu Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ (CIA) cũng là nhân viên hợp đồng với Booz Allen vừa đào thoát khỏi nước Mỹ sau khi cung cấp tin tức “bí mật” với hai tờ báo The Guardian và The Washington Post về CIA qua chương trình PRISM nghe lén điện thoại và Internet Tempora.

Xét tội phản bội có nhiều yếu tố lập thành. Ví dụ người ta cưu mang, giúp đỡ mình, mình lại đi nói xấu người đó, giết hại họ. Hoạt động cùng đơn vị rồi bán đứng nhau để tranh công, chuộc tội hay mưu cầu lợi ích cá nhân. Trong gia đình, hàng xóm, cá nhân đấu tố nhau để tâng công. Tiền nhân có nói: “Cứu vật, vật trả ơn, Cứu nhân, nhân trả oán” chính là nhắm vào loại người phản bội này.

Với Snowden, y đã từng được đào tạo qua các trường huấn luyện đặc biệt của Mỹ. Trước khi trở thành CIA chuyên nghiệp, chắc hẳn lời thề không tiết lộ bí mật quốc gia và trung thành với nước Mỹ ắt y phải có. Kẻ từng giơ tay thề dưới lá cờ Mỹ lại đi ngược lại lời thề. Y là kẻ phản bội chính mình. Những tiết lộ của y không có lợi lộc cho nước Mỹ mà ngược lại, làm tổn hại đến danh dự nước Mỹ, có lợi cho kẻ thù đang ngày đêm tìm cách khủng bố nước Mỹ. Làm một nhân viên CIA nhưng hại đất nước, Edward Snowden là kẻ phản bội quốc gia. Những kẻ phản bội dưới bất kỳ hình thức nào cũng phải bị trừng trị thỏa đáng trên tinh thần dân tộc.

Chúng ta chưa cần nói tới những gì đến bây giờ gọi là “bí mật”?! Làm gì có chuyện bí mật khi nhắc đến những thủ đoạn chính trị, quân sự đã trở thành phương châm, chiến lược và sách lược. Không có chính phủ đất nước nào mà không cài “những kẻ phản bội” vào nước khác. Chẳng có chính phủ nước nào không xử dụng chiêu “nghe lén điện thoại”, “đánh cắp dữ liệu quốc phòng, kinh tế, khoa học”. Bằng chứng cho thấy hiện nay, Trung Quốc là “đại tướng tiên phong” trùm ăn cắp vừa la làng. Có điều, tiến bộ khoa học công nghệ của thế giới không bằng Mỹ nên họ chẳng thể nghe lén Mỹ mà thôi!

Chứng cứ tư liệu của Snowden tung ra chỉ chứng CIA chỉ cốt được vé “VIP” đi du lịch thế giới mà y từng mơ ước. Y muốn nói gót Julian Assange làm người hùng thời đại. Làm người hùng cứ làm nhưng phản bội nước cưu mang mình, phản bội hệ thống đào tạo ra mình là kẻ phản phúc. Không có ai coi trọng kẻ thích trên mặt hai chữ “Phản Phúc” và khắc trong tim bốn chữ “Mưu Cầu Lợi Nhuận Cá Nhân”. Kết qủa hai chữ “người hùng” chưa thấy đâu, chúng ta đã thấy tác hại của y là hàng loạt phóng viên chờ tin “hot” đã “trượt võ chuối” và Mỹ – Nga và Trung Quốc, Cuba nhất là Ecuador lại “sogăng” với nhau trong việc đòi dẫn độ hay cưu mang…hero Edward Snowden.

Đất nước nào, chính phủ nào cũng có tiêu cực và tích cực. Với các nước chậm phát triển, tiêu cực lấn át tích cực. Ngược lại, nước văn minh, tích cực lấn sân tiêu cực. Chúng ta đang sống trong sự cưu mang của Mỹ. Chúng ta mong muốn hạnh phúc, hòa bình trong thế giới đầy rẫy bất công, thương tâm bởi chiến tranh và sự nghèo đói. Mỹ đang là cứu tính của thế giới. Mỹ đang “hứng mũi chịu sào” cho những tiêu cực và tích cực của mình. Chúng ta thử hỏi: các tổ chức khủng bố, các nhà diệt chủng có đáng bị tiêu diệt không? Nếu nói “không”, chúng ta ký Thỉnh Nguyện Thư ủng hộ cho những kẻ phản bội nước Mỹ. Nếu nói “đáng”, chúng ta có ngay câu trả lời.

Nếu là người chân chính, kẻ tiết lộ bí mật quốc gia mà có lợi cho nền hòa bình thế giới, họ sẽ không phải từ bỏ quyền làm người, quyền tự do mà trốn chui, trốn nhũi khắp thế giới. Nếu họ có chân lý, chân lý sẽ giải thoát cho họ và giải Nobel Hòa Bình sẽ tự động tìm đến. Nghĩa là “Tôi không có tội thì sợ gì bị bắt”!

Nghe lén để bảo vệ an ninh quốc gia là một việc cần làm của chính phủ Mỹ. Không có những cú nghe lén, nước Mỹ bị bao nhiêu là vụ 911? Tuy nhiên, để giữ uy tín tuyệt đối, muốn không tạo ra những kẻ phản bội, luật Mỹ nên thắt lại quyền tự do qúa trớn tổn hại nước Mỹ và công bố tất cả những quyền hành tổi thiểu của các cơ quan có chức năng. Nếu chúng ta nghe lén người có ý định giết chúng ta, chúng ta phòng vệ ngay. Điều đó có tốt hơn chúng ta ngồi chờ người khác tới “tiễn” mình về với Phật, với Chúa bằng những viên đạn hay nhát dao? Mật thám hay thám báo ngày xưa là con người bằng xương bằng thịt nay thay bằng hệ thống điếu khiển từ xa tân tiến hơn, nước nào chả có. Cao cấp hay hạ cấp đâu đấy đã phân!

Snowden là kẻ phản bội mình, phản bội nước Mỹ. Y nhất định sẽ tìm mọi cách hạ cấp nhất để không bị dẫn độ về Mỹ. Các nước thay bằng nổi giận khi bị nghe lén thì nên dùng thời gian để chế ra hệ thống chống nghe lén.

Nước Mỹ là nước tự do. Không có ai tra còng vào tay công dân nếu người đó không là tội phạm hay là kẻ phản bội quốc gia. Kẻ phản bội nước mình không bao giờ biết trung thành với nước người. Kẻ phản bội thường “Ngưu tầm ngưu. Mã tầm mã“. Có người bán… Mâu thì cũng có kẻ bán… Thuẩn./.

Tháng 6/25/2013
Ngọc Thiên Hoa

[yourchannel user=”CNN” search=”Edward Snowden”]

Quảng cáo/Rao vặt

%d người thích bài này: