THIẾU Ý THỨC DÂN TỘC VÀ HẬU QỦA?

Nước Mỹ chia tay mùa đông bằng trận bão tuyết dữ dội và sự “cắt giảm ngân sách tự động” đã báo nguy cho tương lai quốc gia đàn anh này. Trong khi đó, chiến sự Trung Đông vẫn tồi tệ đã vô hiệu hóa phương thuốc “tìm giải pháp hòa bình”.  Mặt khác, thế giới công giáo đang chờ “khói trắng” từ Vatican sau khi Giáo hoàng Benedict XVI từ nhiệm. Mới đây, cái chết của tổng thống Venezuela, Hugo Chavez tới chuyện Trung Quốc (TQ) tiếp tục xâm phạm Biển Đông và chuyến thị sát quân sự của nhà lãnh đạo trẻ Bắc Hàn, Kim Jong-un khiến thế giới ý thức hơn về “nước mắt cá sấu” với “vũ khí nguyên tử”. Còn ở Việt Nam (VN), sự thiếu ý thức dân tộc của người Việt dẫn tới hậu qủa gì?

Trong bối cảnh căng thẳng về biển đảo giữa VN và TQ,  những sự thiếu ý thức dân tộc ngày một tăng ở VN mà hững cuốn sách giáo khoa là những trường hợp điển hình đáng đưa lên bàn cân công lý lịch sử. Năm 2012 với cuốn “Mười phút cho bé trước giờ đi ngủ” (Nxb Mỹ Thuật liên kết với Cty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Văn hóa Đinh Tị), cuốn “Bé làm quen với chữ cái” của Nguyễn Thị Thúy Hà (Nxb Đại Học Sư Phạm) và năm 2013 cuốn “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” (Nxb Dân Trí liên kết với Cty TNHH Văn hóa Hương Thủy) đều vẽ cờ… TQ!  Vấn đề thiếu ý thức hay “cố ý” đưa VN thành “đặc khu hành chính” của TQ đã có từ lâu. Chúng ta không quên năm 2010, VN “tặng” thêm ngôi sao trên cờ TQ trong “Lễ Hội Ẩm Thực” ở Vũng Tàu cho tới truyền thông TQ năm 2011 đón ông Nguyễn Phú Trọng  bằng cờ TQ 6 ngôi sao và năm 2012,  “con cháu Bác Hồ” đã đón ông Tập Cận Bình cũng bằng cờ đó! Họ… Đổ mới… đổ thừa là do… “lỗi kỹ thuật”. Song, không có “sự cố kỹ thuật” nào lại được lập đi lập lại nhiều năm như vậy như động đất, sóng thần “đến hẹn lại lên”! Cờ TQ 6 sao với biểu tượng Đại Hán (sao lớn) và các thuộc địa Nội Mông, Mãn Châu, Tân Cương, Tây Tạng và… VN (sao nhỏ) được tung bay trên khắp thế giới! Nhà nước họ… Đổ VN xử phạt bộ phận”lỗi kỹ thuật” như kiểu “bỏ chốt cứu tướng”! Thâm độc hơn là sự trỗi dậy của biểu ngữ TQ có khắp đất nước trong sự thờ ơ của người VN. VN đang vật lộn với TQ về biển đảo. VN chết dần trong tiêm nhiễm độc từ thức ăn, đồ uống, gia dụng TQ. VN tự TQ hóa mình bằng “16 chữ vàng”. VN bị bao vây bằng những công trình Bauxite  hay làng TQ. Người Việt phẩn nộ với vòng hoa “Đời đời nhớ ơn liệt sĩ TQ” chết vì xâm lược VN năm 1979. VN bị nhà hàng TQ khinh miệt như… chó. Trái lại, thay vì chống TQ, phụ huynh lại đi mua sách TQ cho con học? Thay vì dạy trẻ yêu nước VN, nhà giáo lại làm sách TQ, dịch sách TQ, vẽ cờ TQ cho trẻ con tập… yêu! “Có cầu mới có cung!”. Họ… Đổ tên… Thừa tiếp tục sinh sôi như đỉa mà đỉa lại tái sinh trong hàng loạt thực phẩm, đồ gia dụng theo đúng ý đồ “xóa sổ VN”. Bộ Giáo dục VN sau mấy chục năm “trồng người” đã đào tạo ra hầu hết là “con người” hay “Người”? Khi góp ý sửa đổi hiến pháp, chẳng có ai để ý tới góp ý giáo dục. Chủ trương “khắc tên 16 ngàn tiến sĩ vào Văn Miếu” đã làm linh hồn tiến sĩ cha ông… tá hỏa! Không biết những ông tiến sĩ dỏm ở VN có xấu hổ khi “danh đề bảng hổ” bằng sự giáo dục của TQ, một đất nước chuyên chủ trương “Đại Hán”, đầy tham vọng, hung hãn và độc ác? Dư luận chê chán cho hàng ngàn công trình cấp Bộ sinh ra thạc, tiến sĩ, giáo sư nhưng chẳng có công trình nào giúp nước, cứu dân mà những cuốn sách vay mượn nói trên là một ví dụ.

Vậy, ngày xưa, cha ông học sách gì mà tràn trề lòng yêu nước với cánh tay “Sát Thát”? Cha ta dạy chúng ta bằng sách gì mà chúng ta còn khắc khoải với vận mệnh quốc gia “Quốc Gia Hưng Vong, Thất Phu Hữu Trách“? Mượn sách nước ngoài dạy con em không bằng mượn gương tiền nhân nước mình viết nên sách để con em học.

Tóm lại, ý thức chuộng TQ và những cuốn sách TQ hóa này phải loại bỏ ngay và phạt nặng tới cả những tay “đầy tớ cao cấp” chứ không thay trang, thay cờ là xong. Tội thiếu ý thức dân tộc của các nhà xuất bản, các cơ quan quản lý bộ sậu đã rành rành ra đấy mà sửa sách lại mang thêm tội “vi phạm bản quyền”. Cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” đã được các tay biên tập xuất bản theo ý đồ “lợi nhuận” hơn là mục đích giáo dục là một điển hình. Biểu tình phản đối TQ xâm lược Hoàng – Trường Sa nhưng lại thiếu ý thức dân tộc tới tận xương da thì chỉ là “Dã tràng xe cát”!

Khi con người thiếu giáo dục từ trong trứng nước, lớn lên, họ phát triển thành đười ươi. Giáo dục từ trong trứng nước bằng sách TQ, lớn lên, họ sẽ là Tần Thủy Hoàng, Mao Trạch Đông, Giang Thanh, Đặng Tiểu Bình… VN là “bản quyền” của tiền nhân. Những ai tự động “biên tập” đất nước này bằng bất cứ hình thức nào theo ý đồ ngoại tộc là thiếu ý thức dân tộc. Họ “Đổ” và sự thiếu ý thức dân tộc đã, đang và sẽ gây ra hậu qủa tự đồng hóa mình theo TQ. Cho nên, trong tất cả sự thiếu ý thức thì thiếu ý thức dân tộc là không thể chấp nhận được. Thiếu ý thức dân tộc là tiếp tay cho ngoại bang. Hậu qủa không lường là dẫn tới mất trắng đất nước dưới bất kỳ hình thức nào!./.

Tháng 3/10/2013
Ngọc Thiên Hoa

[yourchannel user=”CNN” search=”Biển Đông”]

Quảng cáo/Rao vặt

%d người thích bài này: