NGÀY TẬN THẾ HAY THẾ GIỚI TẬN CÙNG NGU MUỘI?

Tháng 12/20/2012

Chào qúy độc giả!

Noel đang về trong mùa đông lạnh lẽo để kết thúc năm 2012. Thế nhưng không gian trắng tang “tre khóc măng” còn lạnh lẽo thê lương hơn nữa ở xứ xở tự do. Đó là thảm sát nối tiếp thảm sát từ trường trung học Ohio (2/2012), trường đại học Thiên Chúa Giáo California (4/2012), rạp chiếu phim ở Colorado  (7/2012) đến trường tiểu học Sandy Hoch – Connecticut(19/12/2012) do quyền tự do sử dụng súng đạn. Nước Mỹ “nóng” lên sau những vụ thảm sát rồi cũng nhanh chóng nguội dần còn thế giới đang lo sốt vó vì “Lịch Maya” bị xuyên tạc là “Ngày Tận Thế”!

Độc giả qúy mến!

Đã từ lâu, đức tin của các con chiên đã bị lừa dối với câu chuyện về “Ngày tận thế”. Chương 5 và 11 trong Kinh Thánh được ca ngợi là tiên đoán “về lịch sử là hoàn toàn chính xác và đáng tin cậy“như ” 2011 AD—… Ngày 21 Tháng Mười, thế giới sẽ bị tiêu hủy bởi lửa (7,000 năm kể từ cơn lũ lụt; 13,023 năm, kể từ sáng tạo). (ebiblefellowship.com). Nó vô căn cứ và phi khoa học vì nhân loại vẫn sống sờ sờ ra đó. Cũng như bà Vanga (Bungary) tiên đoán nhân loại có “Thế Chiến Thứ 3” vào năm 2010. Có đâu? Trong ngày “Cá tháng 4”, chúng ta có quyền được “dựng chuyện giựt gân” bằng “không nói có” mục đích để cho vui. Chuyện cười ra nước mắt ấy không gây chết ai và không mang giá trị lợi nhuận tới cho ai. Thế nhưng chuyện “Ngày tận thế” không phải là chuyện đùa. Tin vào ngày đó, người ta có thể làm những chuyện bất thường không mấy tốt đẹp.

Vì sao có tin đồn “Ngày Tận Thế”? Chính là “Lịch thời gian” của người Maya. Đây là bộ tộc thổ dân Châu Mỹ có từ thế kỷ thứ 1 (tức 1000 năm trước CN). Họ đã gần như bị xóa sổ vào thế kỷ thứ 10. Bộ tộc Maya được coi như thông minh và thần bí với nền văn minh sánh ngang Hy Lạp Cổ Lại vì những Kim Tự Tháp bất hủ. Thế nhưng, văn minh bộ tộc không qua nổi văn minh súng đạn phương Tây. Những người Mexico và Tây Ban Nha đã xâm lược lãnh thổ Maya và phá hủy gần hết công trình văn hóa độc đáo của bộ tộc này. Những nhà khảo cổ phát hiện ra trong tàn tích nền văn minh Maya ở Xultun (Guatemala) là “Lịch thời gian” được khắc trên những bức tường đá. Người Maya đã tính toán cách vận hành của trái đất quay chung quanh mặt trời hết 365 ngày, sao Kim mất 225 ngày. Cứ như thế, họ tính ra chu kỳ khác của sao Hỏa… chính xác hơn những lịch thời đó. Tất nhiên, khoa học phương Tây hiện nay nhanh chóng phát hiện tính… thiếu chính xác trong “Lịch thời gian” nói trên. Theo “Lịch Gregory”, một tháng không phải chỉ có 20 ngày mà phải có 30 ngày theo chu kỳ mặt trăng. Trong đó tháng 2 có 29 ngày và tháng 3,5,7.8,12 có 31 ngày (năm 2012). Những ngày dư đó bù cho ngày thiếu, vẫn còn dư nên có năm nhuần.

Chu kỳ cuộc sống loài người trong 65 tuổi với vòng “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” nhưng thế hệ sau lại tiếp tục sinh sôi nẩy nở. Giống như chu kỳ của con người nhưng chu kỳ của vũ trụ dài hơn và vũ trụ không thể tính chính xác là sinh ra và chết đi mà chúng luân chuyển từ chu kỳ này sang chu kỳ khác. Định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng của nhà vật lý học người Đức, Hermann Von Helmholtz, đã chứng minh vấn đề này một cách khoa học từ thế kỷ 18. Chúng ta có thể hình dung ra chúng ta đang nhảy dây hết vòng này tới vòng khác. Hay vòng quay bánh xe, vòng quay tua pin nước… Vòng quay vũ trụ cứ thế kéo dài chục năm, trăm ngăm, nghìn năm, triệu năm, triệu triệu năm… tùy theo con người văn minh tới mức nào để phát hiện ra sự tuần hoàn siêu tốc của vũ trụ. Vũ trụ không bất biến. Chúng sẽ có những va chạm như tai nạn giao thông. Ví dụ như năm 1994, sao chổi SL9 là hành tinh quay chung quanh sao Mộc đã bất ngờ đâm thẳng vào người bạn này và vỡ tan 21 mảnh. Nhưng sao Mộc không chết!

Trái đất chúng ta có sự sống. Đó chính là món qùa qúy báu nhất mà thiên nhiên ban tặng nó cho con người. Chu kỳ sống còn của trái đất phụ thuộc rất nhiều vào chu kỳ của Thái Dương Hệ. Thế nhưng, năm 2012 và hàng ngàn năm nữa, trái đất tuy không thể bị hủy bởi những hành tinh khác đâm vào mà có thể một vài năm tới, trái đất “băng hà” do chính con người hủy diệt. Chu kỳ 5.125 của trái đất theo “Lịch Maya” tới ngày 21/12/2012 là chấm hết chứ không tận thế.

Cùng bạn đọc!

Chu kỳ vũ trụ rất dài. Chu kỳ loài người qúa ngắn. Do đó, chúng ta hãy cứ sống thật thoải mái. Khoa học là chân lý chứ không phải tôn giáo! Tôn giáo là đức tin để con người dựa theo mà sống chân chính chứ không tin mê muội. Tin vào “Ngày Tận Thế” là chúng ta đang đi vào con đường tận cùng của mê muội!./.

Chào thân ái!
Ngọc Thiên Hoa.

[yourchannel user=”CNN” search=”NGÀY TẬN THẾ”]

Quảng cáo/Rao vặt

%d người thích bài này: