XÂM THỰC! VI RÚT KHÁNG THUỐC?

Tháng 11/25/2012

Chào qúy độc giả!

Mùa đông cực rét đang tới. Lửa khói chiến tranh Trung – Đông vẫn ngút trời. Tổng thống Obama hụt hơi với các chính sách y tế, kinh tế bị cho gần như về thời 1937 của Roosevelt. Trong khi đó, hai nước láng giềng Việt Nam (VN) và Trung Quốc (TQ) lại có thêm vi rút… lạ: Vi rút xâm thực!

Cùng độc giả!

Xâm thực là gì? Nghĩa thật là ăn lấn, xâm nhập “bất hợp pháp” để hủy hoại cái gì đó. Chẳng hạn là biển đang dần dần nuốt đất liền. Chẳng hạn như là vi trùng đi vào cơ thể hủy hoại tế bào tốt. Nghĩa bóng là tác nhân xâm lấn bằng đủ phương cách để chiếm đoạt cho bằng được mục tiêu. Vậy hai tên giáng liềng nói trên xâm thực ai, cái gì?

Ở VN, bộ sậu “ăn không ngồi rồi”, du dây vẽ ra chính sách nên… đẻ ra vụ làm giấy chứng minh mới cho năm 2013. Giấy này buộc phải ghi rõ thân sinh. Chứng minh hân dân của gười vi phạm bị phạt có ghi: Cha: Nguyễn Tấn Dũng. Mẹ: Trần Thanh Kiệm. Ai dám phạt? Xâm thực đời tư này tạo cơn bão hân dân phẩn nộ chưa xong, đùng một cái, lĩnh vực xe cộ bị “Nghị Định 71” xâm thực. Người dân ra đường phải mang tùm lum giấy tờ như: Giấy chứng nhận quyền sỡ hữu xe. Giấy của chính chủ cho phép người mượn được quyền sử dụng. Giấy thừa nhận quan hệ giữa người cho mượn xe. Chưa kể các giấy đăng ký, đóng thuế… Lỡ giấy bị mất hay xe bị bán, không biết ai khóc, ai cười? Thêm nữa, người nghèo, con bệnh chờ xin được giấy chủ xe cho mượn, cũng… tiêu tán đường! Người trong gia đình mượn xe đi chung cũng… khùng! Xâm thực xe lại mở đường cho công an, cảnh sát giao thông đã tham nhũng nhất càng tham… đại nhất hơn!

Nhưng hai cái xâm thực mới phát sinh trên cũng chẳng là cái… đinh gì với vi rút xâm thực cuối năm nay.

Cùng bạn đọc!

Tấm bản đồ “Đường Lưỡi Bò” đã được Bắc Kinh cho in chìm rất tinh vi vào hộ chiếu công dân TQ để xâm thực Biển Đông. Philippines (tranh chấp lãnh hải nhất là đảo Scarborough) lập tức gởi công hàm phản đối. Đài Loan bác bỏ hộ chiếu này vì Đầm Nhật Nguyệt và Khu Thanh Thủy của họ cũng nằm trong 9 điểm. Ấn Độ (có đảo Arunachal Pradesh và Aksai nằm trọn trong “Đường Lưỡi Bò”) không thèm gởi công hàm phản đối mà họ chỉ “hành động” tức không ký thị thực. Riêng Nhật Bản “án binh bất động” vì quần đảo tranh chấp Điếu Ngư (Senkaku) không có tên trong… Bảng Phong Thần! Thực hiện chiến lược “nước giếng không chạm nước sông” của Nhật là một hành động trái với truyền thống “Tinh thần Võ sĩ Nhật” mà họ tự hào bấy lâu nay!

VN thì sao? Tại các Cửa Khẩu Quốc Tế Lào Cai, Hữu Nghị, Móng Cái, Thanh Thủy và Ma Lù Thành đều phát hiện hàng trăm hộ chiếu nói trên được mở đầu bằng ký tự E… Tất nhiên, VN buộc phản đối bằng cách không ký thị thực mà thay bằng thị thực khác.

Sỡ dĩ TQ làm tới vì Hội Nghị Thượng Đỉnh Á Châu hoàn toàn bế tắc. VN chẳng có thái độ nào tích cực hơn khi cho phát ngôn viên Lương Thanh Nghị yếu ớt lên tiếng “chúng tôi phản đối”! Thực ra, TQ đã xâm thực VN bằng các con đường khác từ lâu. Đó là con đường đầu tư, xây dựng, lương thực, thực phẩm và xâm thực ngay trong… Bộ Chính Trị của Đảng.

Đóng dấu vào hộ chiếu trên tức là công nhận 80% Biển Đông là của TQ chứ không như ông Tiến sĩ Euan Gram… chết toi ở Singapore cho rằng đó “chỉ thuần túy mang tính biểu tượng mà thôi’ và “không có nghĩa là thừa nhận tuyên bố chủ quyền của nước này” (thanhnien.com.vn). Trái lại, Tiến sĩ Mark Valencia (Mỹ), chuyên viên nghiên cứu vấn đề Châu Á (National Bureau of Asian Research) cho rằng “sẽ phản tác dụng ngay nếu các nước liên quan hợp lại từ chối không cấp thị thực cho công dân TQ nào mang tấm thị thực đó”. (Web đd). Có nghĩa: “Đoàn kết là sức mạnh”. TQ không thể bẻ cả một bó đũa nhưng sự rạn nứt giữa các nước Châu Á vừa qua đã cho TQ có cơ hội xâm thực này. Việc TQ in hộ chiếu mới ngay trước mũi của Hội nghị thượng đỉnh Asian (tại Phnom Penh), mà Tổng thống tái đắc cử Barack Obama đã tham dự, để cảnh báo Đông Nam Á và thách thức thế giới rằng: TQ không hề ngán Mỹ!

Cùng bạn đọc!

Hủy hộ chiếu hay ngưng cấp thị thực hoặc đổi thị thực chỉ là hành động nhất thời. Nhổ cổ không nhổ tận gốc, tốn công phí sức. Vấn nạn TQ ngày càng bành trướng đã cho thế giới bài học làm sao TQ lớn mạnh và dễ sợ như bây giờ? Chúng ta ngẫm nghĩ thử coi, mình có trực tiếp bị vi rút xâm thực từ TQ vào hay chưa hoặc mình có gián tiếp lót đường, bắt cầu cho TQ xâm thực VN? Trong nước, chính phủ… xâm thực vào nhân quyền người dân thì ở ngoài nước, TQ xâm thực VN. Xâm thực! Con vi rút kháng thuốc đáng bị khai tử./.

Chào tạm biệt!

Ngọc Thiên Hoa

[yourchannel user=”CNN” search=”Đường Lưỡi Bò”]

Quảng cáo/Rao vặt

%d người thích bài này: