NẾU TÔI LÀ… LÃNH ĐẠO TỐI CAO CỦA VIỆT NAM…

Tháng 8/25/2012

Chào qúy độc giả!

Thế giới vẫn hỗn loạn với thị trường kinh tế bập bênh và chiến tranh leo thang. Trong khi đó, mùa bầu cử tổng thống Hoa Kỳ (HK) đang tới với những tranh hơn thua “xấu xí” thường lệ giữa 2 đảng Cộng Hòa và Dân Chủ được cày xới… Bên kia Thái Bình Dương, Trung Quốc (TQ) ngày càng lấn lướt các quốc gia láng giềng nhất là Việt Nam (VN). Thế mà, VN chỉ lo thanh trừng nội bộ. Lãnh tụ da màu Martin Luther King từng có ” I Have A Dream“, chúng ta cũng nên có một giấc mơ: “Nếu tôi là lãnh đạo…”.

Cùng độc giả!

Nếu được toại nguyện, bạn sẽ làm gì? Riêng tôi, những điều trước mắt mà tôi phải làm:

1. Tôi lập tức công bố cho toàn thế giới biết những bằng chứng Hoàng – Trường Sa (H-TS) là của VN để “danh chính, ngôn thuận”. Sau đó, tôi tổ chức “Hội Nghị Bình Than” nên “Hòa” hay “Chiến”? Dĩ nhiên, nước sắp mất, nhà sắp tan, không ai ngu muội, vô cảm khi chọn chữ “Hòa” trong nỗi nhục nô lệ. Sau khi có lòng dân, tôi chủ trương liên kết với các nước Đông Nam Á để cho nước bạn biết hậu qủa tối nghiêm trọng với “Chiến thuật bẻ từng chiếc đũa” của TQ. Sau đó, tôi chọn HK làm hậu thuẩn nhưng thận trọng nếu như HK giúp đỡ quân sự, kinh tế nhưng “có điều kiện”. Tiếp theo, tôi sẽ “Tổng Động Viên” tất cả những người yêu nước trong và ngoài nước góp công, góp của. Khi “trên đã thuận, dưới đã đồng”, tôi gởi “Tâm Thư” cho binh lính TQ để họ hiểu sự phi nghĩa khi họ buộc phải xâm lược VN và gởi “Tối Hậu Thư” cho TQ yêu cầu họ rút quân để tránh đổ máu như thời “Chiến tranh biên giới 6 tỉnh phía Bắc 1979”. Nếu TQ lui, đó là điều chúng ta mong muốn trước nhất. Nếu TQ ỷ lớn ngang ngược, tôi sẽ ra lệnh… đánh! Với truyền thống lịch sử ngàn năm quật cường vì nền tự chủ dân tộc, tôi tin tưởng chắc chắn rằng dù hiện nay, TQ cường thịnh về mọi mặt nhưng “mạnh” đi với “bạo tàn” và “lớn” đi với “gian tham” sẽ không được lòng người. Thế giới ngoại trừ Bắc Hàn và Campuchia, không nước nào không ghét TQ và họ muốn TQ phải “chia 5, xẻ 7” cho giấc mộng… bạch tuộc tan tành mây khói! “Lấy lại biển đảo Hoàng – Trường Sa, chúng ta quyết đánh.” là khẩu hiệu!.

2. Sau khi lấy lại H-TS, tôi sẽ trân trọng ghi công trạng của người thương tật cùng liệt sĩ trong các cuộc chiến HS năm 1974, cuộc chiến biên giới 1979 và cuộc chiến TS 1988 vào lịch sử cùng với những đền bù xứng đáng. Tôi sẽ trưng cầu ý kiến toàn dân để những người có liên quan trong việc đưa Tàu vào VN dưới danh nghĩa “Trung – Việt hợp tác” phải nhận lãnh trách nhiệm. Họ phải chọn con đường chuộc lỗi lầm bằng cách tự hiến ra những gì họ đã tham nhũng, bán nước mà có. Những gì thuộc Tàu không chất lượng sẽ bị cấm tuyệt đối. Tôi ra lệnh trùng tu Nghĩa Trang Biên Hòa,  những nghĩa trang liệt sĩ bị bỏ hoang và những chính sách nhân đạo sẽ được ban hành.

3. Tôi sẽ giải tán Đảng Cộng Sản với lý do “đã hết nhiệm vụ và đã lỗi thời” thay bằng một “chính phủ do dân bầu và trong sạch”. Tôi sẽ kêu gọi tuổi trẻ các đoàn thể, đảng phái ở hải ngoại nếu chứng minh mình vì nước, vì dân, muốn về tham gia lãnh đạo đất nước, sẽ được toại nguyện thông qua bầu cử. Một cuộc bầu cử thống nhất do dân bầu với Hiến Pháp VN đổi mới sẽ được ban hành. Nếu trúng chiếc ghế tổng thống, tôi sẽ nhận lương bổng do toàn dân quy định và không có bất kỳ ngôi nhà hay mảnh đất thứ hai. Tôi sẽ yêu cầu tòa án VN trả đất lại cho những dân oan khiếu kiện và kêu gọi các tôn giáo hạn chế bớt đất đai xây dựng chùa chiền, giáo phận để cho người nghèo có chốn dung thân, để cho tuổi thơ có chốn học hành. Nhân tài sẽ được nâng niu và chất lượng mọi mặt được nâng cấp tuyệt đối!

4. Tôi sẽ trưng cầu ý kiến cho một lá cờ và quốc ca mới thể hiện được bản chất nhân văn và sức sống mãnh liệt của người VN. Có thể là “Cờ vàng và hình chữ S màu đỏ sẽ” là quốc kỳ tạm thời và bài “Việt Nam! Việt Nam” của Phạm Duy sẽ là quốc ca tạm thời. Tôi sẽ lấy lại tên thành phố Sài Gòn và những con đường mang tên 5 các tướng lãnh tử tiết của CH sẽ được mở ra. Tôi sẽ đưa hệ thống Giáo dục và Y tế đi theo một số tiêu chuẩn tốt nhất của HK. Những quy định cho các tội bán nước, giết người, tham nhũng, hiếp dâm, cướp bóc… sẽ được nghiêm trị với mức án tử hình không hưởng án chung thân. Những mặt khác, tôi sẽ cùng quốc hội mới từ từ sửa đổi cho hợp thời đại để cho VN càng ngày được thế giới ngưỡng mộ và người VN được thế giới nể vì. Tất nhiên, sẽ phải còn rất nhiều điều đang đợi một chính phủ mới hoàn thành…

Bạn đọc qúy mến!

Có những bài thơ đẹp như tơ lụa vẫn là tơ lụa thì có những giấc mơ cũng chỉ là mơ! Chúng ta tự hoàn thiện mình để có một ngày, sự hoàn thiện quân tử của chúng ta sẽ là viên gạch nền cho tòa nhà tự do, nhân ái VN được bền vững. VN từng không sợ Nguyên – Mông, Pháp, Nhật, Mỹ, Trung Quốc nay sao chính phủ tiền nhiệm và kế nhiệm lại qúa sợ… Tàu?

Chào thân ái!

Ngọc Thiên Hoa

[yourchannel user=”CNN” search=”LÃNH ĐẠO VIỆT NAM”]

Quảng cáo/Rao vặt

%d người thích bài này: